Cá ngừ lúc lắc
Thực hiện: 20 phú !important;t – Khẩu phần: 4 bé
Nguyên liệu
– 200g cá ngừ
– 1 củ khoai tây
– 1 trái cà chua
– 2 tai nấm đông cô tươi
– 50g đậu Hà Lan
– 100g bông cải xanh, trắng
– 2 tép tỏi
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa súp dầu hào
– 1 thìa cà phê đường
– 2 thìa súp dầu ăn
Thực hiện
– Cá ngừ cắt miếng vuông, ướp dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, để 10 phút cho thấm
– Khoai tây cắt quân cờ, chiên chín vòng. Cà chua bỏ ruột cát miếng vuông. Nấm ngâm rửa sạch, bỏ chân, cắt làm 4. Đậu Hà Lan trụng sơ, cốt đôi. Bông cải trụng sơ cắt miếng. Tỏi đập giập
– Cho 1 thìa súp dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi, trút cá vào xóc đều cho cá săn lại, thêm cà chua, đậu Hà Lan, bông cải, khoai tây, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, xóc đều, nếm Iại cho vừa ăn
– Cho ra dĩa dùng nóng.