* Nguyên liệu:
- Tôm càng
- Cà rốt, khoai tây, khoai lang, hành tây, ớt chuông
- Đâu Hà Lan & đậu lăng (ngâm từ tối hôm trước)
- Nước dùng gà hoặc heo
- Nước cốt dừa.
- Bột nghệ, bột cà ri, bột năng.
* Cách làm:
- Sơ chế tôm sạch
- Đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây, khoai lang, ớt chuông cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp tất cả cùng bột cà ri & 1 xíu nước cốt dừa. Ướp khoảng nửa giờ.
- Hành tây phi thơm vàng với bơ Ghee. Cho tôm vào xào, Cho xíu bột nghệ đảo thơm. Cho rau củ và vào xào qua.
- Trút tất cả nguyên liệu trên vào nồi nước dùng, Đun sôi thêm ít nước cốt dừa.
- Hầm một lúc, ước chừng cà ri sắp được thì hòa bột năng đổ vào. Đun sôi thêm khoảng 2 phút