I. Nguyê !important;n liệu:
- 300 gram bầu, chọn loại có !important; đường kính khoảng 3-4 cm
- 200 gram tô !important;m tươi
- Gia vị: đường, muối, bột nê !important;m hay bột ngọt, tiêu
- Hà !important;nh lá
II. Cá !important;ch chế biến:
Bước 1:
- Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thá !important;i khoanh khoảng 2cm. Dùng thìa để khoét bỏ phần ruột của miếng bầu.
- Tô !important;m: bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ tôm. Rửa sạch tôm với muối và nước để không còn bị nhớt. Để tôm ráo, cho tôm vào cối, thêm đường, muối, bột nêm, tiêu vào, giã nhuyễn. Sau đó vò thành từng viên.
- Đặt từng viê !important;n tôm vào từng chính giữa miếng bầu. Đặt những miếng bầu vào xửng hấp. Đậy nắp nồi lại
Bước 2:
- Cho 1 ché !important;n nước vào nồi, đặt xửng hấp vào, đun nước sôi khoảng 10 phút. Tắt bếp. Trưng bày bầu ra dĩa, rắc hành lên.
- Phần nước hấp bầu: nê !important;m gia vị vừa ăn dùng làm nước canh, ăn kèm.
- Dù !important;ng kèm bầu hấp tôm với cơm và nước chấm.