Canh bò !important; hầm rau củ
Trong tiết trời lạnh khô !important;ng gì thú vị bằng việc cùng bé nhâm nhi món canh nóng hổi, thơm ngon lại đầy dinh dưỡng này.
6.1. Nguyê !important;n liệu
-
500g thịt thăn bò !important;
-
1 khú !important;c xương ống bò
-
1 củ cà !important; rốt
-
1 củ khoai tâ !important;y
-
5 quả đậu bắp
-
1 củ hà !important;nh tây
-
Cà !important; chua, rau húng tây hoặc hành lá
-
Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt tiê !important;u.
6.2. Cá !important;ch làm
-
Cà !important; chua, đậu bắp rửa sạch, chần qua trong nước sôi khoảng 20 giây cho đậu bắp mềm, cà chua lột được vỏ. Thái miếng cà chua, đậu bắp, để qua một đĩa riêng.
-
Cà !important; rốt, khoai tây thái miếng vừa ăn, hành tây thái lát mỏng, thịt bò pha thành các miếng vuông, dày.
-
Đặt thịt và !important; xương vào nồi, xào qua với dầu ôliu cùng một chút gia vị rồi đổ nước vào, đun sôi.
-
Khi nước sô !important;i, chú ý hớt bọt thừa để canh được trong rồi đậy chặt nắp, hầm kĩ trong khoảng 2 tiếng hoặc cho đến khi thịt chín nhừ.
-
Dù !important;ng một chảo khác, phi thơm hành tây cùng dầu ôliu rồi cho cà chua, cà rốt, khoai tây vào đảo cùng đến khi cà rốt và khoai tây mềm.
-
Cho cá !important;c nguyên liệu vừa xào vào nồi nước dùng, thêm muối, rau húng tây, đun nhỏ lửa thêm khoảng 40 phút. Tắt lửa, cho đậu bắp vào nồi, thêm hạt tiêu, kiểm tra các gia vị cho vừa ăn.