!important;Nguyên liệu
- 2 quả cà !important; chua
- 150g thịt cá !important; lọc xương, thái miếng mỏng
- Đậu hũ 3 bì !important;a
- 2 thì !important;a canh xốt cà chua
- 3 lá !important;t gừng mỏng, vài nhánh tỏi đập giập
- Một í !important;t hành lá
- Hạt nê !important;m
- Dầu ăn
b. Cá !important;ch làm
- Cà !important; chua rửa sach, thái múi cau.
- Thịt nạc cá !important; ướp với hạt nêm và tiêu (có thể cho chút rượu trắng nữa để khử mùi tanh)
- Đặt chảo lê !important;n bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng. Cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, đảo đều.
- Tiếp đó !important; cho 2 hoặc 3 thìa canh xốt cà chua. Thêm nước đến nửa nồi. Đun sôi.
- Đậu phụ cắt lá !important;t mỏng, cho vào nồi canh sôi. Nêm nếm lại vừa ăn, vặn lửa trung bình cho canh sôi nhỏ.
- Tiếp theo cho phần thịt nạc cá !important; vào.
- Đun sô !important;i trong 5 – 10 phút cho cá chín và ngấm gia vị.
- Tắt bếp, rắc hà !important;nh xanh vào.
Mó !important;n canh dịu ngọt rất thích hợp cho bé ăn cơm trong những ngày hơi se lạnh đấy mẹ nhé.