Canh cua ngon với nước mồng tơi xanh ngá !important;t và riêu cua nổi lên trên đẹp mắt, không bị nát
* Nguyê !important;n liệu:
- Cua đồng: 300gr
- Rau mồng tơi: 1 bó
- Gia vị: muối, hạt nêm
* Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cua mua về rửa sạch cho hết bù !important;n đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khều lấy gạch để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ. Sau đó hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua ray, phần bã ở vỏ cua bỏ đi.
Hiện nay, tại cá !important;c khu chợ, người bán hàng thường làm cua cho khách, các bạn chọn cua rồi nhờ sơ chế luôn để đỡ mất thời gian hoặc có thể mua cua đã làm sạch tại siêu thị. Với gạch cua, sau khi khều gạch cua xong thì cho nước vào bát gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi đặc trưng của cua. Rau mồng tơi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2:
- Đổ nước cua và !important;o nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Khi bắt đầu bật bếp thì dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm thì đậy hé vung, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đông lại thành tảng. Từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn.
Lưu ý !important;: Khi cho rau vào thì không đảo, thịt cua sẽ dễ bị vỡ và không thành tảng được. Canh cua rất dễ sôi bùng trào ra ngoài nên đừng bật lửa quá to.
  !important;Bước 3:
- Chưng gạch cua bằng cá !important;ch phi thơm cùng hành khô, không nên khuấy nhiều làm vữa gạch, phải đun cho gạch cạn hết nước mới không bị tanh.
- Sau khi rau đã !important; gần chín thì đổ gạch vào nồi, đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.