Đây là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè hiệu quả, với hương vị thanh mát, dễ chịu từ nguyên liệu rau củ tươi ngon sẽ làm át đi phần nóng ở các món ăn khác trên bữa ăn.
* Nguyên liệu:
- Ngô ngọt.
- Cải trắng.
- Cà rốt.
- Xúp lơ xanh.
- Đậu phụ.
- Các loại rau thơm như hành lá, rau răm,…
* Cách chế biến:
- Đầu tiên, ngô rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, cho vào nồi hầm trước, vị ngọt của ngô sẽ giúp nước hầm ngon, ngọt hơn.
- Sau đó cho thêm cải trắng, cà rốt cắt miếng hầm tiếp, đậu phụ và súp lơ xanh được cho vào sau khi các loại củ kia đã chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Tiếp tục đun sôi khoảng 3 phút để các nguyên liệu chín kĩ, ngấm đều gia vị rồi cho thêm rau thơm, rồi tắt bếp, bắc xuống đổ ra tô dùng hay ăn trực tiếp qua nồi.