* Nguyê !important;n liệu:
- 400g cá !important;nh gà
- 2 muỗng đường
- 2 củ tỏi
- Một í !important;t muối và hạt nêm
- 2 muỗng cà !important; phê
- 2 muỗng nước mắm
* Cá !important;ch chế biến:
- Bước 1 (sơ chế nguyê !important;n liệu): Cánh gà rửa lại với nước sạch, sau đó rửa lại lần nữa với nước muối pha loãng để cho hết mùi hôi sau đó dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua).
Là !important;m như vậy cánh gà khi rán sẽ mau chín, tiết kiệm được thời gian rán. Tỏi băm nhỏ.
- Bước 2:  !important;Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.
- Bước 3:  !important;Đem phi thơm tỏi cùng với một chút dầu ăn. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho đường và nước mắm Barona theo tỉ lệ: 1:1 (cứ 1 thìa nước mắm kèm một thìa đường) vào chảo.
- Bước 4:  !important;Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ vị, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi -mắm -đường ngấm đều.
Khi thấy mó !important;n ăn chuyển màu vàng sánh, sền sệt thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày thêm một ít rau sống, cà chua.
  !important; Vậy là đã có một món ăn cánh gà chiên nước mắm vô cùng đẹp mắt và thơm ngon.