Nguyê !important;n liệu
- Mồng tơi: 1 bó !important;
- Tô !important;m tươi: 100g
- Dầu ăn
- Hà !important;nh khô
- Gia vị: Mì !important; chính, hạt nêm, nước mắm
Cá !important;ch làm
- Tô !important;m bóc vỏ, rút chỉ sống lưng. Dùng dao hoặc chày gỗ đập nhẹ để tôm hơi dập. Nếu nấu bằng tôm khô thì cần ngâm cho tôm mềm, sau đó giã dập tôm.
- Rau mồng tơi nhặt ngọn và !important; lá non, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hà !important;nh khô bóc vỏ, thái hoặc băm nhỏ. Cho một chút dầu vào nồi, đun nóng và cho hành khô vào phi thơm, cho tôm vào xào cùng chút gia vị cho thấm. Cho nước đủ ăn vào nồi, đun sôi.
- Trong khi nước sô !important;i chú ý hớt bọt và nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho rau mồng tơi vào. Nấu thêm cho nước sôi lại, đảo đều cho rau mồng tơi chín tới là được.