!important; Nhắc tới mùa hè là không thể không nghĩ đến rau ngót, đây là một loại rau phổ biến có bao gồm nhiều thành phần dinh dưỡng giá trị cao như đạm, tinh bột, tro, xơ, vitamin C, B1, B2 và PP… có tác dụng giải nhiệt tốt, thanh lọc cơ thể. Không những thế loại rau này còn có vị thanh đạm rất thích hợp để dùng sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi.
Canh rau ngó !important;t là món ăn giải nhiệt dễ làm, phổ biến và cũng thích hợp để nấu cùng với các thực phẩm khác như thịt, tôm,… Bạn có thể tham khảo công thức chuẩn bị món canh rau ngót sau:
* Nguyê !important;n liệu:
-
Rau ngó !important;t.
-
Tô !important;m khô (hay tôm nõn).
-
Thịt lợn xay.
-
Cá !important;c loại gia vị: bột canh, mì chính.
-
Nước mắm.
* Cá !important;ch chế biến:
-
Đầu tiê !important;n, rau ngót bạn tuốt lá, đem vò sạch rồi để ráo nước.
-
Tô !important;m, thịt bạn rửa sạch, đối với loại tôm nõn thì bạn nên làm sạch rồi bóc vỏ, tách gân, bỏ phần đầu và đuôi tuỳ theo ý muốn.
-
Tiếp đến bạn đun nước, rồi cho tô !important;m và thịt vào nấu trước, lượng nước tuỳ theo số lượng người dùng và sở thích của bạn. Khi nước sôi, bạn bỏ phần rau đã được làm sạch vào rồi nêm bột canh cho độ mặn vừa ý rồi đun canh cho sôi thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp, bạn có thể cho một chút nước mắm trong lúc đun để có thể cho món canh đậm vị, thơm ngon hơn.
-
Sau đó !important;, bạn cho thêm mì chính rồi đổ ra tô rồi dùng luôn.