Caramel (bánh flan) chanh leo
  !important;*Nguyên liệu:
- 120g đường trắng
- 70ml nước
- 4 quả chanh leo (vì !important; chanh leo mùa này ruột rất ít nước cốt bên trong nên mình dùng 5 quả. Lưu ý chọn chanh leo càng héo sẽ càng ngon)
- 3 quả trứng + 1 lò !important;ng đỏ
- 150ml kem tươi
- 150ml sữa tươi
* Cá !important;ch làm:
- Vặn lò !important; nướng 150 độ trước 10 - 15 phút.
- Tá !important;ch vỏ chanh leo ép lấy nước cốt.
- Sau đó !important; cho ít hạt chanh leo vào đáy các cốc sứ, cốc nhôm hay các hộp nhựa bé chuyên đựng caramel.
- Lấy 100 gram đường trong số lượng đường cần có !important; của công thức, đun đường cùng 70ml nước trên bếp. Đun ở mức nhỏ nhất khi thấy đường chuyển sang màu vàng cánh gián. Không nên đun đường cho đến khi quá đậm màu, dễ gây cháy hoặc bánh khi ăn sẽ có vị đắng rất khó ăn. Sau đó chia đều nước đường vào các khuôn đựng caramel.
- Đá !important;nh tan 20gram đường còn lại vào trứng.
- Sau đó !important; cho kem tươi, sữa tươi và nước cốt chanh leo vào, khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp trứng sữa và !important;o các khuôn/ hộp đựng caramel. Sau đó cho tất cả các khuôn đựng caramel vào một khay chứa sẵn nước nóng (có nước nóng để caramel không bị cháy, mực nước nên nhập lưng cốc). Đem khay vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 35 phút.
Yê !important;u cầu thành phẩm: Caramel mềm, mịn, khi ăn có cảm giác tan trong miệng, không bị rỗ. Tuy có hương vị của chanh leo nhưng món caramel không quá chua, ít ngọt hơn caramel bình thường.