Bí xanh là thực phẩm giải nhiệt mùa hè mà ai cũng biết. Bí đao thanh mát, tính hàn, giúp hạ nhiệt và thanh lọc cơ thể trong những ngày nóng bức. Tôm là thực phẩm mẹ nên bổ sung nhiều cho bé đang tuổi ăn tuổi lớn vì chứa nhiều canxi giúp bé phát triển chiều cao.
Để nấu cháo tôm bí xanh mẹ cần chuẩn bị gạo tẻ để nẫu cháo, bí xanh và tôm, hành ngò và các loại gia vị thông thường.
Tôm các mẹ làm sạch và băm nhỏ, lấy phần vỏ và đầu tôm đem đi nấu nước dùng. Phần nước dùng này đem đi lọc sạch và dùng để nấu cháo. Bí xanh mẹ cắt lát mỏng và cho vào nồi cháo khi cháo đã nhừ rồi nấu cho chín bí. Cho tôm vào nồi cháo , tiếp tục nấu cho đến khi cháo sôi trở lại thì nêm gia vị vừa ăn và múc ra tô cho bé, trang trí thêm bằng vài cọng hành ngò nhé.
Với bé dễ ăn thì việc nấu nướng của các mẹ mình thật đơn giản, còn với trẻ biếng ăn dẫn đến còi xương thì thật đau đầu nhỉ.