Cháo lươn cà rốt
* Nguyê !important;n liệu:
- 25 g gạo tẻ (khoảng một nắm tay vừa)
- 10 g thịt Lươn  !important;(1 thìa súp vừa, chọn lươn còn sống)
- 20 g cà !important; rốt băm nhuyễn
- 1,5 thì !important;a dầu ăn
- 1 thì !important;a cà phê nước mắm loại ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i-ốt.
* Cá !important;ch chế biến:
- Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chí !important;n mềm cùng với cà rốt băm để được một bát cháo đặc.
- Lươn luộc hoặc hấp chí !important;n rồi gỡ thịt, xé nhỏ. Hòa cháo cà rốt trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát), bắc lên bếp nấu sôi trở lại. Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, khuấy đều, đun thêm khoảng 7-10 phút. Tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo đều.
- Để chá !important;o hơi nguội (khoảng 2 phút) rồi thêm 1,5 thìa súp dầu ăn.