Nguyê !important;n liệu:
Gạo: 30 gr
Đậu đỏ: 15 gr
Lòng đỏ trứng 1 quả
(Dành cho trẻ 8-12 tháng tuổi)
Thực hiện:
Bước 1:
Gạo vo sạch, ngâm với nước sôi 1 giờ, chờ gạo hơi mềm, vớt ra để ráo.
Bước 2:
-Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lọc lấy nước.
-Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn.
Bước 3:
-Bắc gạo và 2 bát nước lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, cho nước đậu và trứng vào, khuấy đều.
-Đun tiếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp
Mẹ đã có một bát cháo chứng đậu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.