Nguyê !important;n liệu:
Bí đỏ: 100 gr
Yến mạch: 30 gr
Whipping cream: 70 ml
Bơ lạt: 10 gr
Gia vị: Dầu oliu, bột sắn.
(Dành cho trẻ 15 tháng tuổi)
Thực hiện:
Bước 1
Với bí đỏ, bạn đem gọt vỏ, thái lát mỏng. Đem hấp hoặc luộc chín rồi đem nghiền nhuyễn
Bước 2
Yến mạch các bạn xay nhỏ thành bột rồi đem hòa cùng 50 ml nước, khuấy đều và để khoảng 15 phút.
Bước 3
-Tiếp đến, bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, cho yến mạch pha loãng vào nồi và nấu sôi chừng 2 phút
-Cho bí đỏ và 1 chút bơ lạt vào, khuấy đều và tiếp tục đun thêm khoảng 3 phút nữa
Bước 4
-Để món món cháo có độ sánh và vị thơm mát, bạn có thể cho thêm 1 chút bột sắn vào và khuấy tan đều
-Cuối cùng bạn cho whipping cream vào và khuấy đều lại lượt nữa.
-Khi cháo chín, mẹ tắt bếp, cho cháo ra bát và thêm 1 thìa dầu oliu vào cùng và trộn đều lên.