!important; Hoa thiên lý cũng là thuộc loại rau mùa hè, được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn của các gia đình Việt Nam mỗi khi vào hè. Loại thực phẩm có vị ngọt, tính bình, có tác dụng giải nhiệt, chống rôm sảy rất tốt trong mùa hè và có thể được chế biến theo nhiều cách mà vẫn đảm bảo được hương vị vốn có của nó như nấu canh, xào, nấu lẩu, làm gỏi…
Mó !important;n ăn hoa thiên lý xào hến là một trong những món ăn có tác dụng giải nhiệt tốt, không chỉ vậy món ăn này còn đem lại cảm giác lạ miệng thích thú, kích thích vị giác khiến cho bữa cơm gia đình của bạn thơm ngon hơn.
*Nguyê !important;n liệu:
-
Hến.
-
Hoa thiê !important;n lý.
-
Hà !important;nh khô.
-
Rau răm.
-
Gia vị: Bột canh (hay hạt nê !important;m hoặc muối), mì chính, hạt tiêu.
* Cá !important;ch chế biến:
-
Hến mua về rửa sạch, đem luộc, trong quá !important; trình luộc bạn nên đảo thật nhiều để thịt hến dễ dàng tách ra khỏi vỏ, sau đó đem tách riêng phần thịt và nước.
-
Sau đó !important; cho mỡ vào chảo phi thơm hành, cho thịt hến vào xào cho săn lại, trút ra bát.
-
Hoa thiê !important;n lý tách nhánh vừa ăn, đem rửa sạch, để ráo rồi xào đến gần chín rồi trút hến vào xào tiếp, nêm nếm hạt tiêu, mì chính, bột canh (hay hạt nêm hoặc muối) cho vừa ăn, thêm rau răm rồi bắc ra ngoài.