Nguyê !important;n liệu chuẩn bị cho món đậu Hà Lan chiên xù:
-
200 gam đậu Hà !important; Lan
-
3 quả trứng (tá !important;ch riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng ra để riêng)
-
900 gam bột chiê !important;n xù + 1 gói bột chiên xù riêng, 1 củ hành tây
-
300 gam phô !important; mai Ricotta, 50 gam phô mai Parmersan bào
-
1 cafe bột nhục đậu khấu, 2 thì !important;a súp oliu
-
Gia vị: Muối, hạt tiê !important;u, dầu ăn
-
Đầu tiê !important;n với đậu Hà Lan bạn đem rửa sạch rồi luộc chín. Cho đậu Hà Lan ra đĩa
-
Hà !important;nh tây bóc vỏ, thái mỏng.
-
Bắc chảo lê !important;n bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho hành tây đậu Hà Lan vào đảo chín, nêm thêm chút muối và hạt tiêu để vừa vị phần nguyên liệu xào này.
-
Cho hà !important;nh tây và và đậu Hà Lan và máy xay nhuyễn rồi thêm phô mai Ricotta vào xay cùng để có hỗn hợp đồng nhất.
-
-
Cho hỗn hợp đậu ra tô !important; rồi thêm lòng đỏ trứng + 900 gam bột chiên xù + phô mai Parmesan + bột nhục đậu khấu + 1/3 cafe muối + 1/3 cafe hạt tiêu vào trộn đều.
-
&ndash !important; Sau khi thu được bột mịn, bạn nặn thành các viên tròn hoặc dài tùy theo sở thích.
-
Nhú !important;ng các viên đậu này vào lòng trắng trứng.
-
-
Bắc chảo lê !important;n bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi thả những viên đậu này vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt. Gắp các viên đậu ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu.
Để món chiên được ngon cũng như rút ngắn bớt thời gian thực hiện, những chiếc chảo sâu lòng sẽ khá hữu ích đấy nhé. Đây chính là cách để có những món chiên ngon – giòn – đẹp mắt. Còn công đoạn nhỏ gắp ra giấy thấm dầu sẽ giúp cho bớt ngấy hơn và các viên đậu đẹp mắt hơn.
-
-
Và !important; giờ bạn hãy cho những viên đậu Hà Lan chiên xù này ra đĩa bày trí và cho bé yêu thưởng thức. Món này ngon nhất là khi ăn nóng và chấm cùng với sốt mayonnaise đấy nhé. Quyến rũ và quyện vị thật thơm, lớp vỏ đậu giòn bọc ẩn bên trong là lớp nhân mềm, thơm bùi rất thú vị.