Nguyê !important;n liệu: 100 g bột gạo, 50 g bột năng, 150 ml nước dùng, bột vani, màu thực phẩm (vàng, xanh, đỏ), 100 g dừa nạo, 100 ml nước cốt dừa, 50 g đường, 2 thìa súp vừng.
Cách làm:
Cho bột gạo, bột năng, vani vào thố, đổ nước sôi vào, khuấy đều. Nhồi mịn hỗn hợp bột, chia thành ba phần, nhồi với ba màu riêng. Đun sôi nước dùng, vo từng miếng bột nhỏ thành sợi dài, thả vào nồi nước sôi luộc đến khi bột nổi, vớt ra, cho vào bát nước lạnh. Sau đó, vớt bột ra để ráo nước, trộn với dừa khi bánh còn hơi ấm. Rang vừng, giã sơ, trộn với đường.
Khi dùng rưới nước cốt dừa và rắc vừng lên trên. Món ăn có màu sắc đẹp, bắt mắt và rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ.