Nguyê !important;n liệu:
Cá hồi 300gr
Dứa (thơm) 1 quả
Ớt chuông xanh, đỏ vàng
Trứng gà 1 quả
Bột mỳ hoặc bột chiên
Bột ngô hoặc bột đao
Nước xốt cà chua
Nước cốt chanh 1 thìa
Bột canh, đường, dầu ăn
Cá !important;c bước chế biếnCá sốt dứa chua ngọt
Thịt cá hồi rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, sau đó ướp cá với 1 chút muối và bột ngọt trong khoảng 5 phút cho cá ngấm gia vị
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng vuông nhỏ, ớt xanh rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn
Trứng đập ra bát, lấy lòng đỏ cho vào bát và đánh tan. Bột chiên cho ra đĩa. Nhúng từng miếng cá đã ướp gia vị vào bát trứng rồi lăn vào đĩa bột chiên cho bột bám đều vào miếng cá
Đun sôi 2 muôi dầu ăn rồi thả cá vào chiên cho tới khi miếng cá vàng đều 2 mạt thì vớt cá ra cho vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu
Làm nước sốt: Cho 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa sốt cà chua, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa đường vào bát khuấy đều đến khi đường tan hết
Đổ phần nước sốt vừa hòa vào chảo vừa chiên cá đun nhỏ lửa cho nước sốt sôi lên, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, hòa một chút bột ngô vào 1/2 bát nước rồi từ từ cho vào trong nước sốt vừa đun vừa khuấy đều tay
Tiếp theo, cho ớt chuông và dứa vào chảo nước sốt đun thêm khoảng 3 phút rồi cho cá đã chiên vào đảo nhẹ tay cho cá thấm nước sốt trong khoảng 5 phút là được