Nguyê !important;n liệu:
- 30ml (2 muỗng canh) dầu ăn
- 1 củ hành khô, thái nhỏ
- 6 củ tỏi, băm nhỏ
- 60g gừng tươi, thái lát mỏng
- 6 cánh hoa hồi
- 15ml nước mắm (tùy ý)
- 400g phở tươi (có thể dùng bánh phở khô)
- 500g thịt bò tươi ngon, thái lát mỏng
- 2.5 lít nước dùng bò (xem cách chế nước phở tại đây. Bạn có thể chế nước dùng phở bò một lần rồi bảo quản tủ lạnh, dùng dần).
- 1 ít rau mùi; rau húng; giá đỗ; 2 quả chanh; nước tương, tương ớt; ớt tươi xắt nhỏ để ăn kèm
Cá !important;ch làm:
Bước 1: Trong một nồi lớn, để lửa lớn, cho ít dầu ăn rồi cho hành vào xào mềm. Thêm gừng, tỏi, hoa hồi, đảo trong 30 giây rồi cho nước dùng vào (thêm nước mắm nếu bạn dùng). Đun sôi, sau đó hạ lửa, đun hơi sôi trong 5-7 phút.
Bước 2: Cho bánh phở ra các bát, xếp thịt bò thái lát mỏng cùng rau mùi, rau húng lên. Sau đó múc nước dùng thịt bò đang sôi trên bếp, đổ vào từng bát phở. Để từ 2-3 phút cho thịt bò chín.
Rắc thê !important;m giá đỗ, ớt và vắt chanh vào khi ăn.