Nguyê !important;n liệu chuẩn bị
Sữa tươi: khoảng 400-500ml
Sữa bột milô
Bột rau câu: 20g
Hộp đựng sữa chua
Sữa đặc: khoảng 5-8 thìa cà phê
Sữa chua cái: 1 hộp – dùng để làm men
Gelatin dạng lá 20 gam (bạn có thay thế bằng bột rau câu).
Sữa chua dẻo  !important;
Cá !important;ch làm sữa chua dẻo
Bước 1: Bạn cho hết phần sữa tươi vào trong nồi cùng với sữa đặc, sữa milo bắc lên bếp đun nóng ấm khoảng 45 đến 50độ C và không để hỗn hợp quá sôi nhé, bạn nhớ khuấy đều trong khi đun.
Bước 2: Bạn cho hết sữa chua vào nồi hỗn hợp ở trên, sau đó bạn khuấy thật đều để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp trên hòa quyện vào với nhau.
Bước 3: Bạn ngâm bột rau câu sao cho tan đều với nước, rồi đổ vào nồi sữa ở bước 2.
Bước 4: Bạn cho hỗn hợp ở bước 3 ra từng hũ rồi chuẩn bị ủ sữa.
Bước 5: Để ủ sữa bạn làm như sau: Bạn cho tất cả hũ sữa chua vào nồi nước nóng, mực nước cao 2/3 hũ sữa chua rồi dùng vải dày trùm lại hoặc bạn cho vào thùng xốp rồi để ở nơi nhiệt độ ấm, thời gian ủ từ 6 đến 8 tiếng để sữa chua lên men được ngon và đúng chất chua.
Sau đó, bạn mang sữa chua để vào tủ lạnh ở ngăn mát, để tầm khoảng 4 đến 5 giờ đồng hồ sau đó bạn đem ra thưởng thức.