Sú !important;p bào ngư
* Nguyê !important;n liệu:
- 3 con bà !important;o ngư
- 350gr châ !important;n gà (rửa sạch và lọc da bên ngoài)
- 5 tai nấm đô !important;ng cô (bỏ chân và luộc sơ qua với nước có ít gừng)
- 1 củ cà !important; rốt (gọt vỏ và cắt sợi nhuyễn)
- 2 muỗng cà !important; phê nước cốt gừng
- 1 bá !important;t rượu trắng
- 1 muỗng canh dầu hà !important;o
- 1 muỗng canh bột bắp
- Và !important;i lát gừng
- Gia vị: tiê !important;u, muối, nước tương
* Cá !important;ch làm:
- Bước 1: Tá !important;ch lấy thịt bào ngư đem rửa sạch với rượu trắng và gừng sau đó ướp với muối, đường, dầu hào và ít rượu cùng nước cốt gừng. Để như vậy khoảng 1 tiếng, sau đó cắt nhỏ.
- Bước 2: Phi thơm hà !important;nh trên bếp và cho bào ngư vào đảo thật nhanh tay sau đó cho tiếp rượu trắng vào đảo khô.
- Bước 3: Cho 1châ !important;n gà vào hầm với rượu trắng, nước tương, dầu hào, đường trong khoảng 3 tiếng. Tiếp đến, trút phần bào ngư và nấm vào cùng. Khi thấy nước hơi sánh, bạn cho tiếp cà rốt vào cùng. Để nước có được độ sánh ngon hơn, bạn cho thêm từ từ nước bột bắp vào cùng. Nêm nếm lại gia vị trước khi dọn.
Lưu ý !important;: Để món ăn ngon, bạn nên sơ chế bào ngư thật kỹ để khử mùi tanh và không nên nấu quá lâu bào ngư trên bếp.