Sú !important;p cà rốt gừng có tính ấm giúp cơ thể kháng lại vi khuẩn gây bệnh
Cà !important; rốt và gừng là hai loại thực phẩm rất tốt trong mùa đông. Cà rốt giàu vitamin bổ sung dưỡng chất, trong khi gừng tính ấm giúp cơ thể kháng lại những vi khuẩn gây bệnh vào mùa đông.
9.1. Nguyê !important;n liệu
-
1 củ cà !important; rốt
-
1 nhá !important;nh gừng
-
Nước dù !important;ng gà
-
Tỏi, hà !important;nh tím, dầu ôliu
9.2. Cá !important;ch làm
Cà !important; rốt gọt vỏ, cắt khúc nhỏ, hành tím, gừng, tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cho 1 thìa dầu ôliu vào chảo, đun nóng, cho hành tím, gừng, tỏi vào phi thơm. Để lửa nhỏ khoảng 5 phút cho cà rốt vào, thêm nước dùng gà và khoảng 240ml nước, đun nhỏ lửa nhỏ đến khi thật nhừ. Vớt cà rốt ra xay nhuyễn hoặc dùng thìa tán cà rốt ra mịn, đun sôi trở lại là được.