Thịt heo có chứa rất nhiều vitamin và các loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Vì vậy khi kết hợp với vị cay ngọt của lá chanh sẽ mang đến một món ăn đầy dinh dưỡng, lạ miệng và giải nhiệt mùa hè. Cùng khám phá cách chế biến món ăn này để tạo nên bữa cơm ngon miệng, không lo bị ngán cho mọi thành viên trong gia đình.
* Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Lá chanh: 100gr
- Đầu hành: 40gr
- Ớt sừng: 30gr
- Tỏi: 10gr
- Đường: 2 muỗng canh
- Dầu hào Maggi: 1 muỗng canh
- Nước mắm Maggi: 3 muỗng canh
- Bước 1: Thịt ba chỉ cắt thành những miếng mỏng to bản. Ướp thịt ba chỉ với 20gr đầu hành và 50gr lá chanh đã vò nát khoảng 30 phút để thịt lên mùi thơm. Sau đó gắp bỏ lá chanh và đầu hành.
- Bước 2: Chiên sơ 50gr lá chanh với dầu ăn cho lá chanh khô lại những vẫn giữ màu xanh. Làm tương tự với 30gr ớt sừng thái lát.
- Bước 3: Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, xếp thịt ba chỉ vào chiên cháy cạnh 2 mặt. Sau đó vớt thịt ra để riêng.
- Bước 4: Phi thơm 10gr đầu hành và 10gr tỏi băm nhuyễn, cho vào 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào Maggi và 3 muỗng canh nước mắm Maggi vào rồi đảo đều, chờ sôi lên.
- Bước 5: Khi sốt sôi lên cho thịt ba chỉ cháy cạnh vào đảo đều, tiếp theo cho thêm lá chanh và ớt sừng chiên, đảo lên lần nữa thì tắt bếp.
- Thành phẩm: Dọn thịt ba chỉ rim lá chanh ra ăn với cơm nóng cùng rau luộc. Thịt ba chỉ chín mềm, thấm gia vị với vị ngọt của thịt và lá chanh thơm lừng sẽ là món ngon để cả nhà cùng đổi vị cho bữa cơm gia đình.