Mó !important;n Trứng nhồi thịt
* Nguyê !important;n liệu:
– Trứng vịt: 7 quả
– Thịt nạc 250g
– Nấm hương: 5g
– Mộc nhĩ: 5g
– Bột mì: 50g
– Cà chua: 100g
– Hành khô: 15g
– Đường: 10g
– Bột đao: 20g
– Rau mùi: 40g
– Mỡ nước 50ml
* Cách chế biến:
Thịt lợn băm nhỏ, nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Trộn tất cả các thứ trên lại với nhau, cho thêm mì chính, hạt nêm, nước mắm quật thật dẻo.
Trứng gà rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, bổ đôi, lấy lòng đỏ băm nhỏ, để riêng. Nhồi thịt vào lòng trắng tròn trở lại như quả trứng. Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Hòa bột mì sền sệt phết lên bề mặt của thịt nhồi. Đun mỡ nóng già, cho trứng vào rán vàng (cho mặt thịt xuống trước) lấy ra bày vào đĩa.
Phi thơm hành, cho cà chua vào xào kĩ, nêm nước mắm, đường, nước, xuống ít bột đao. Bột chín, sốt sánh cho mì chính vừa ăn.
Dội sốt trùm lên trứng, rắc lòng đỏ trứng rau mùi lên ăn nóng.
– Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.