Nguyê !important;n liệu:
Quýt: lượng vừa phải.
Đường phèn: lượng tùy độ ngọt mong muốn.
Cá !important;ch làm:
- Chuẩn bị quýt.
- Bó !important;c vỏ, loại bỏ lõi.
- Tá !important;ch múi quýt nhưng không cần bỏ các tơ trắng vì phần này của múi quýt có tác dụng giải nhiệt tốt.
- Cho quý !important;t và đường phèn vào nồi, thêm nước lọc.
- Đun sô !important;i từ 5 - 10 phút cho đến khi đường phèn tan hết và quýt mềm ra.
- Chuẩn bị cá !important;c lọ thủy tinh, luộc trong nước sôi để khử trùng.
- Cho quý !important;t đã nấu vào các lọ thủy tinh, để nguội rồi cất tủ lạnh dùng dần.
- Đâ !important;y là món tráng miệng vừa ngon ngọt, mát lành, vừa tốt cho tiêu hóa lại giúp giảm các cơn ho đờm đáng kể.