Mó !important;n cháo cá hồi bí đỏ đặc biệt rất phù hợp với các bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên. Cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm với bí đỏ như sau:
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ, thê !important;m 1 chút gạo nếp
- 1 miếng cá !important; hồi tươi
- Bí !important; đỏ
- Hà !important;nh lá, hành khô
Cá !important;ch nấu:
Bước 1: Sơ chế cá hồi, tẩm với chanh và nước muối pha loãng để bớt mùi hôi. Nếu có xương thì mẹ cần phân loại riêng ra. Băm nhuyễn thịt cá hồi để bé dễ ăn hơn.
Bước 2: Lấy 1 miếng bí đỏ rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào nồi luộc chín sau đó vớt ra, tán nhuyễn.
Bước 3: Bóc hành khô, rửa sạch, băm nhuyễn rồi cho lên chảo phi thơm. Khi hành thơm thì cho thịt cá hồi băm nhuyễn vào xào chín.
Bước 4: Nấu cháo. Vo sạch gạo, nấu đến khi hạt gạo bắt đầu nở thì cho tiếp bí đỏ vào nấu chín, bạn chỉ cần nêm nếm một chút gia vị thôi nhé. Khi cháo bí đỏ đã chín mềm thì tắt bếp, cho bé ăn.
Bước 5: Khi cho bé ăn thì múc ra bát, cho thịt cá hồi lên bên trên.
Cho bé ăn cháo cá hồi bí đỏ ở giai đoạn ăn dặm không chỉ giúp tăng sức đề kháng, bổ sung dưỡng chất, vitamin cho cơ thể mà còn kích thích não bộ phát triển ngay từ những tháng đầu đời.