-
400 gam thịt bò !important;
-
1 củ hà !important;nh tây cỡ vừa
-
Ớt chuô !important;ng xanh, đỏ mỗi loại 1/2 quả
-
5 quả cà !important; chua bi
-
1/2 củ tỏi, 2 củ khoai tâ !important;y
-
Gia vị: dầu hà !important;o, nước tương, đường, muối tinh, hạt tiêu, rau mùi, vang đỏ, hạt nêm
-
Cá !important;ch làm lúc lắc cho bé dành cho bạn đây:
-
Đầu tiê !important;n, với cà chua bi bạn đem rửa sạch và bổ đôi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 1,5 * 1,5 cm. Hành tây bóc vỏ và cắt miếng vuông, cỡ như ớt chuông nhé.
-
Với thịt bò !important; bạn đem rửa sạch, thái miếng cỡ 1,5 cm*1 cm*1,5 cm.
Cho thịt bò vào tô và ướp với 1 thìa cafe dầu hào + 1 thìa cafe nước tương + 1/3 thìa cafe đường + 1/4 thìa cafe muối + 1/3 thìa cafe hạt tiêu + 1/2 lượng tỏi băm. Trộn đều và ướp chừng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
-
Trong thời gian chờ thịt bò !important; ngấm gia vị, khoai tây bạn đem gọt vỏ và thái miếng con chì. Ngâm khoai vào tô nước muối loãng chừng 5-7 phút cho khoai ra bớt nhựa và khỏi thâm. Sau đó mang khoai đi luộc sơ chừng 1 phút rồi vớt ra và xả với nước sạch
Bắc chảo lê !important;n bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho khoai vào chiên, lần đầu mình chỉ cần chiên vàng sơ qua thôi, lần 2 là chiên vàng giòn hẳn. Khoai được chiên 2 lần sẽ có màu đẹp mắt và giòn hơn, và đó chính là bí quyết làm khoai tây chiên chuẩn KFC mà bạn vẫn hay thưởng thức trong các nhà hàng đấy nhé.
-
Quay trở lại với thịt   !important;bò, lúc này bạn cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn và làm nóng. Trút phần tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi đến thịt bò vào đảo săn. Thêm 1 thìa cafe rượu vang đỏ để thịt bò đậm đà, đảo chừng 2 phút bạn trút thịt bò ra đĩa.
-
Vẫn chảo đó !important;, bạn thêm vào 2 thìa cafe dầu ăn rồi cho hành tây + ớt chuông + cà chua bi vào xào. Mẹo nhỏ để những món xào luôn mướt, ngon và giữ được màu sắc đẹp mắt là bạn cần để lửa to trong quá trình xào. Đừng quên trong quá trình xào, bạn nhớ nêm thêm 1 chút muối và hạt nêm để phần rau củ thêm vừa vị.
-
Khi rau củ chí !important;n tái, bạn trút thịt bò vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đảo chừng 1 phút bạn tắt bếp và cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
-
Và !important; giờ bạn bày món bò lúc lắc của chúng ta ra đĩa, thêm một chút sáng tạo nữa trong cách bày trí nữa là bạn đã có một món ngon, đẹp mắt với gam sắc vô cùng hấp dẫn này rồi. Món bò lúc lắc ngoài kết hợp với khoai tây chiên thì kết hợp với cơm cũng khá ngon, đây chính là cách mà các mẹ có thể trang trí cho bữa ăn của bé thêm phần màu sắc. Chẳng hạn như: chú hề, bông hoa… để thêm phần ngộ nghĩnh và đáng yêu.