!important; Đậu xanh có tính mát và giải nhiệt rất tốt, với vị thơm bùi khi nấu thành sữa sẽ vô cùng dễ uống. Kết hợp thêm vị ngậy của nước cốt dừa thì không chỉ các bé thích mê đâu mà cả nhà sẽ muốn uống hoài đó nha.
* Cách làm: Chỉ cần 300gr đậu xanh nguyê !important;n vỏ (hoặc đã tách vỏ đều được nhưng có vỏ sẽ thơm hơn), đường, lá dứa, cốt dừa. Sau đó ngâm đậu xanh với nước ấm 6 - 7h cho mềm và tróc vỏ, đãi sạch vỏ và để ráo (với đậu đã tách vỏ thì chỉ cần ngâm cho mềm thôi là xong). Cho đậu đã ngâm vào xoong với nước ninh nhừ, nước cho ngập đậu khoảng 1 đốt ngón tay là được. Đậu đã nhừ thì múc ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, thêm nước để dễ xay hơn. Hoàn tất ta lại đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi và đun nếu đặc quá có thể cho thêm nước nhưng đừng để loãng quá sẽ không ngon nha. Thêm đường lá dứa và cốt dừa vào là hoàn tất món sữa đậu xanh an toàn thơm ngon./.