Bí đỏ có vị ngon, ngọt thanh và nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đây là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và vitamin, giúp tăng cân hiệu quả. Cách chế biến đơn giản, giúp các mẹ mang đến cho bé yêu một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Súp bí đỏ
* Nguyên liệu chuẩn bị
- 0.5 kg bí đỏ
- 150g tôm sú
- 500ml nước dùng, tiêu trắng, bột nêm
* Các bước chế biến nhanh món súp tôm bí đỏ
- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ rây, rửa qua bằng nước muối loãng
- Đun sôi nước, cho tôm vào luộc chín, vớt tôm ra. Nước dùng vớt sạch bọt tôm vừa luộc. Bóc vỏ tôm, rạch lưng tôm, rút chỉ, băm nhỏ thịt tôm.
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước dùng luộc gần chín, vớt ra. Xay bí đỏ mịn và nhuyễn thì cho bí vào nồi nước dùng, nêm nếm vừa ăn.
- Múc súp ra bát, để tôm lên trên, rắc thêm ít tiêu trắng nếu cần thiết.