!important; Cà rốt được biết đến là một trong những thực phẩm có chứa hàm lượng Caroten rất dồi dào. Hợp chất này có thể chuyển hóa thành dạng Vitamin A rất tốt đối với cơ thể mỗi chúng ta. Chính bởi thế, trong dân gian Cà rốt ngoài dùng làm thực phẩm trong bữa ăn, nó còn được làm thuốc chữa bệnh.
* Thà !important;nh phần dinh dưỡng và hóa học của Cà rốt
Cá !important;c chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong 100 gram Cà rốt tươi bao gồm: 88,5% nước, 1,5% protid; 8,5% glucid; 1,2% cellulose. Ngoài ra, trong củ Cà rốt còn chứa các Vitamin như: Vitamin A, B1, B2, B3, B6, C cùng các khoáng chất khác.
Cà !important; rốt đứng đầu trong danh sách tổng hợp các loại rau ăn củ phổ biến
* Những tá !important;c dụng của Cà rốt đối với sức khỏe con người
Trong dâ !important;n gian, củ Cà rốt thường được sơ chế dùng để chữa các bệnh như:
+ Chữa giun sá !important;n, trị ho gà, trị ho khan, chữa ỉa chảy ở trẻ em, bồi bổ cho cơ thể, phòng chống các bệnh cao huyết áp.
+ Dù !important;ng cho người bị tiểu đường, táo bón; làm đẹp da; giúp xương và răng chắc khỏe; tốt cho mắt; bảo vệ tim mạch; chữa bệnh sởi.
+ Trị cơ thể suy yếu, phò !important;ng chống ung thư; giảm cân và làm đẹp da.
Trong Cà !important; rốt có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao