UBND thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 304/KH-UBND ngày 27/12/2021, về công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2022.
Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố kiểm tra công tác đảm bảo ATTP
Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về ATTP từ thành phố tới xã, phường, thị trấn. Thiết lập và phát huy hiệu quả kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm, chủ động trong việc bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của thành phố.
Mục tiêu nhằm nâng cao năng lực quản lý đảm bảo chất lượng ATTP; nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm và phát hiện, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về ATTP. Kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng ATTP các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường thành phố; xây dựng và thực hiện tốt các chương trình, dự án, đề án, mô hình điểm về ATTP; khống chế ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố.
Theo đó, UBND thành phố cũng đưa ra 06 giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ trên, trong đó tập trung công tác thông tin, giáo dục truyền thông ATTP; đảm bảo công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm, hậu kiểm, giám sát chất lượng ATTP.
Truyền thông lưu động về công tác đảm bảo ATTP
UBND thành phố giao Sở Y tế thực hiện nhiệm vụ là cơ quan đầu mối thường trực Ban Chỉ đạo công tác ATTP Thành phố; tham mưu kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác ATTP thành phố, xây dựng các văn bản, kế hoạch hoạt động ATTP theo năm, tháng trọng điểm về công tác ATTP, tổ chức đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra chuyên ngành ATTP theo kế hoạch đột xuất. Thực hiện các hoạt động chuyên ngành thuộc lĩnh vực y tế được phân công, phân cấp quản lý. Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã duy trì phát triển, xây dựng và triển khai chương trình, dự án về ATTP thuộc lĩnh vực quản lý.